Home / Bài viết về bệnh hắc lào / Nguyên nhân bị hắc lào bạn có biết?

Nguyên nhân bị hắc lào bạn có biết?

Bệnh hắc lào là bệnh ngoài da nên những dấu hiệu của bệnh thường rất dễ nhận thấy. Tuy bênh này không nguy hiểm như các bệnh ngoài da khác nhưng cũng gây khó chịu đối với người bị bệnh. Nguyên nhân bị hắc lào thường là do:

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh

+ Mặc quần áo ẩm ướt: Môi trường ẩm ướt là điều kiện rất tốt cho các nấm gây bệnh phát triển. Đó cũng là môi trường dễ gây ra các bệnh ngoài da khác.

+ Ít tắm giặt trong khi cơ thể có nhiều mồ hôi: Thói quen xấu này tạo điều kiện cho các nấm, vi khuẩn dễ dàng gây bệnh.

Nguyên nhân bị hắc lào

+ Bơi lội tại vùng có nước bẩn: Nước bẩn là nơi trú ẩn của nhiều loại vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh.

Xem thêm: Nguyên nhân bệnh trĩ và cách chữa trị

Qua con đường lây nhiễm từ người này sang người khác

+ Mặc quần áo chung với người bị bệnh.

+ Quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh hay người lạ.

Có thể lây nhiễm từ động vật

Biểu hiện của bệnh hắc lào thường rất dễ nhận ra. Hai dấu hiệu nổi bật là ngứa và nổi mẩn đỏ, có mụn nước xuất hiện. Đầu tiên, vùng da bị tổn thương có triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu, đặc biệt là vào ban đêm và những ngày thời tiết nắng nóng khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi. Trên da xuất hiện các vùng mẩn đỏ có giới hạn rõ, xung quanh phần bị mẩn đỏ nổi nhiều mun nước (hình dạng giống như đồng tiền nên được gọi là bệnh lác đồng tiền) chính là biểu hiện dễ phát hiện của bệnh hắc lào. Bệnh này có thể xuất hiện trên nhiều vùng của cơ thể như bẹn, chân tay. mặt, bụng, ngực,… Khi bệnh nặng có thể lây lan sang các vùng khác của cơ thể và bị chàm hóa rất khó chữa trị.

cấu tạo virut hắc lào

Bệnh hắc lào ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, đặc biệt là vấn đề thẩm mỹ… Vì vậy, cần có phương pháp điều trị bệnh hắc lào tận gốc, tránh tái phát cũng như lây nhiễm cho người khác. Ngay khi có biểu hiện mắc bệnh hắc lào cần phải ngay lập tức tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh để có được lời khuyên cũng như sự chỉ dẫn chính xác nhất để nhanh chóng khỏi bệnh, tránh để lại di chứng cũng như những hậu quả khôn lường.

Trên đây là một số kiến thức về bệnh hắc lào mà mỗi người nên tự trang bị cho mình để có những cách phòng tránh hiệu quả nhất đối với căn bệnh này.

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân bị hắc lào bạn có biết?
Xếp hạng

About Nhà thuốc Đông Bích

Bạn có thể cần

Bệnh hắc lào là bệnh như thế nào – Tìm hiểu phương pháp trị liệu‎

Trị liệu bệnh da liễu toàn diện. Không tác dụng phụ, khôi phục vẻ đẹp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *