Home / Bài viết về bệnh hắc lào / Làm thế nào để chữa hắc lào cho trẻ nhỏ

Làm thế nào để chữa hắc lào cho trẻ nhỏ

Làm thế nào để chữa hắc lào cho trẻ nhỏ?

Không phân biệt giới tính hay lứa tuổi và câu hỏi: Làm thế nào để chữa hắc lào cho trẻ nhỏ? hắc lào là bệnh ngoài da mà bất cứ ai có thể mắc phải. Với trường hợp hắc lào ở trẻ em các bậc phụ huynh sẽ có thêm kiến thức phòng ngừa và điều trị cho bé.

Nguyên nhân gây hắc lào ở trẻ em

Triệu chứng của bệnh hắc lào nổi bật là những mẩn đỏ, từng vết loang xung quanh có mọng nước tạo thành những vết tròn như đồng xu gây ngứa rát khó chịu. Đối với độ tuổi trẻ nhỏ, bệnh rất dễ lây lan và xuất hiện trên nhiều bộ phận của cơ thể như: bẹn, mông, chân, tay, bụng….

Nguyên nhân xuất hiện hắc lào ở trẻ em chủ yếu từ các yếu tố sau đây:

– Khác với người lớn, cơ thể trẻ em vận động liên tục, hay nô đùa và chưa ý thức nhiều về vệ sinh, thường xuyên tiếp xúc với các môi trường như nước bẩn, đất cát,….trong khi đó cơ thể trẻ liên tục tiết ra mồ hôi khiến cho các vi nấm, vi khuẩn dễ phát triển.

– Việc các phụ huynh ít thay quần áo, ít tắm giặt, vệ sinh kém cho trẻ cũng là một nguy cơ gây bệnh rất cao.

– Ngoài ra, trẻ còn bị lây nhiễm từ trẻ này sang trẻ khác trong quá trình vui chơi tiếp xúc, dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhận, đồ chơi,….

Chữa hắc lào cho trẻ nhỏ
Chữa hắc lào cho trẻ nhỏ

Phòng ngừa và điều trị hắc lào ở trẻ em

Đối với người lớn, việc điều trị hắc lào cũng đã mất rất nhiều thời gian, trong khi với trẻ nhỏ ta cần phải hết sức cẩn thận hơn và mất thời gian nhiều hơn.

Ngay khi trẻ bị hắc lào, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ tới gặp bác sỹ da liễu để tư vấn. Đồng thời vệ sinh sạch sẽ cho trẻ toàn cơ thể và môi trường sống hạn chế lây lan rộng.

Bệnh hắc lào ở trẻ em đặc biệt lưu ý không nên tự ý mua thuốc do da trẻ rất dễ mẫn cảm có thể gây nên dị ứng.Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể, mức độ tổn thương trên da mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, giúp loại bỏ bệnh hắc lào ở trẻ em nhanh chóng nhất.

Khi trẻ chưa mắc bệnh, cần được vệ sinh sạch sẽ cơ thể hàng ngày, thường xuyên tắm giặt và thay quần áo cho bé sau những lần vui chơi cơ thể ra mồ hôi hay nghịch bẩn. Tuyệt đối không cho bé dùng chung đồ chơi hoặc mặc quần áo của trẻ đã mắc bệnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh hắc lào.

Bên cạnh đó, các bận phụ huỳnh cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của bé để tăng sức đề kháng giúp trẻ có cơ thể khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Làm thế nào để chữa hắc lào cho trẻ nhỏ
5 (100%) 6 votes

About Nhà thuốc Đông Bích

Bạn có thể cần

Hắc lào – Cần điều trị ngay, tránh lây lan

Cách nhận biết bệnh hắc lào Bệnh hắc lào còn gọi là bệnh lác, đây là bệnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *